Mỹ công nhận hệ thống kiểm soát chất lượng cá tra

Bởi admin

Mỹ công nhận hệ thống kiểm soát chất lượng cá tra

 • Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã chính thức công nhận Hệ thống Kiểm soát An toàn Thực phẩm Cá tra của Việt Nam vào thứ Năm sau hơn ba năm đàm phán.
 • Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD) Phùng Đức Tiến nói với Việt Nam News tại Hà Nội hôm qua rằng sự công nhận này rất quan trọng đối với sự phát triển của ngành cá tra.
 • Tiến cho biết điều đó chứng tỏ Việt Nam có hệ thống đáp ứng yêu cầu của thị trường Mỹ, một trong những thị trường khắt khe nhất thế giới.
 • Để đáp ứng các quy định của Hoa Kỳ, Bộ NN & PTNT cho biết họ đã hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan ở Việt Nam trong 3 năm để phát triển một hệ thống đáp ứng Đạo luật Nông nghiệp Hoa Kỳ 2014.
 • >
 • Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Đảm bảo Chất lượng Nông Lâm Thủy sản của Bộ NN & PTNT cho biết: “Nó sẽ giúp các doanh nghiệp cá tra địa phương tiếp cận và mở rộng thị trường xuất khẩu của họ, không chỉ ở Mỹ mà còn các khu vực khác”. thêm doanh nghiệp xuất khẩu cá tra sang Mỹ cùng với 13 doanh nghiệp xuất khẩu hiện nay.
 • Tiến cho biết, sự công nhận này sẽ khiến các nhà nhập khẩu Mỹ mong muốn mua thêm cá từ Việt Nam, tăng thêm giá trị xuất khẩu trong hai tháng cuối năm 2019 và góp phần thúc đẩy tăng trưởng của ngành cá tra.
 • Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, hàng năm Việt Nam sản xuất 1,3 triệu tấn cá tra, Ấn Độ 650.000 tấn, Bangladesh 450.000 tấn, Indonesia 110.000 tấn và Trung Quốc 10.000 tấn.
 • Sản xuất ở các thị trường khác thấp hơn ở Việt Nam nhưng có thể tăng năng lực sản xuất khi tham gia thị trường xuất khẩu. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, với công nghệ được bổ sung vào sản xuất, họ có thể trở thành đối thủ cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam.
 • Cường cho biết với diện tích nuôi 5.000 ha, ngành cá tra có thể thu về 1,8 tỷ USD từ xuất khẩu.
 • Ông nói: “Có rất nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển.
 • Bộ trưởng cho biết sự công nhận này sẽ góp phần chuyển đổi từ canh tác quy mô nhỏ sang sản xuất quy mô lớn.
 • Cũng trong ngày hôm qua, Bộ NN & PTNT thông báo Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã hạ thuế chống bán phá giá đối với philê cá tra đông lạnh từ Việt Nam trong kỳ rà soát thứ 15 (POR15). Theo đó, Công ty Vĩnh Hoàn, Công ty Biển Đông, Công ty Cổ phần Thủy sản NTSF và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cần Thơ (CASEAMEX) hiện được miễn thuế xuất khẩu, trong khi mức chống bán phá giá “toàn bộ Việt Nam” là 2,39 USD/kg. được áp dụng cho tất cả các nhà xuất khẩu khác của Việt Nam. Cá Việt Nam bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá từ năm 2003. Năm ngoái, Việt Nam xuất khẩu cá tra trị giá 550 triệu USD sang Mỹ, thị trường lớn thứ hai của nước này.
 

VU THANH IMPORT AND EXPORT CO., LTD

"Quality product, excellent service, competitive price"
- It's all part of our growth and development -

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ngành cá tra cần tháo gỡ khó khăn xuất khẩu

Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chính thức công nhận Hệ thống Kiểm soát An toàn Thực phẩm Cá tra của Việt Nam.../h4>

Xem thêm

Bán lẻ thủy sản đông lạnh dự kiến ​​tiếp tục tăng đột biến, các nhà bán lẻ đẩy mạnh dịch vụ thương mại điện tử

Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chính thức công nhận Hệ thống Kiểm soát An toàn Thực phẩm Cá tra của Việt Nam.../h4>

Xem thêm

Cách phân biệt các loại tôm

Fresh seafood sales in U.S. supermarkets rose sharply in April, while frozen and ambient sales dropped compared to last year, new data shows./h4>

Xem thêm

Hiệp định EVIPA VN và EU.

Nghị viện Châu Âu ngày 12/2 đã bỏ phiếu chấp nhận Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam, một thỏa thuận hoành tráng sẽ cắt giảm gần như toàn bộ thuế quan đối với hàng xuất khẩu.../h4>

Xem thêm

Hải sản tươi sống ngôi sao bán lẻ tháng 4

Fresh seafood sales in U.S. supermarkets rose sharply in April, while frozen and ambient sales dropped compared to last year, new data shows./h4>

Xem thêm

"Sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo, giá cả cạnh tranh"

- Đó là một phần của sự tăng trưởng và phát triển của chúng tôi. -

- SẢN PHẨM -

CHẤT LƯỢNG

- DỊCH VỤ -

XUẤT SẮC

- GIÁ CẢ -

CẠNH TRANH